Chào anh chị / Các bạn thân mến!

Sau hơn 12 gắn bó tại Sài Gòn, vào tháng 4/2021 hai vợ chồng mình quyết định trở về quê hương Quảng Ngãi, trước là để lập nghiệp, sau là chăm sóc cho con cái được đầy đủ. Trước khi trở về vợ chồng mình cũng đã đắn đo suy nghĩ rất nhiều, phải từ bỏ công việc ổn định, từ bỏ các mối quan hệ bao năm xây dựng nơi đất khách là một điều khó khăn. Trong bối cảnh dịch bệnh có nguy cơ cao bùng phát trở lại tại nơi hơn 12 triệu dân đang sinh sống, nếu mang con nhỏ vào Sài Gòn để nuôi dưỡng là một việc mạo hiểm.. Các điều kiện chăm sóc và nguy cơ nhiễm bệnh đều không được đảm bảo nên hai vợ chồng mình đã quyết định bỏ việc để về quê Quảng Ngãi lập nghiệp. Phía dưới những dòng này mình đính kèm một video chia sẻ con nhỏ khi đã bắt đầu nhận thức được cảm giác xa ba mẹ. Vì những giây phút nhói lòng này mà vợ chồng mình quyết định bỏ hết sự nghiệp đang phát triển tại Sài Gòn để về quê lập nghiệp.

Ông bà xưa có câu “An cư lập nghiệp”, do vậy để lập nghiệp phải có nơi ăn chốn ở ổn định, thì mới an tâm lo cho sự nghiệp được. Mỗi khi nhắc đến chuyện về quê vợ mình hỏi một câu làm mình chạnh lòng “Về rồi ở đâu?”, nhà ba mẹ hai bên tuy ở được nhưng cảm thấy sinh hoạt bất tiện, lâu dần dễ sinh ra bệnh trầm cảm. Cảm giác này chỉ những đôi vợ chồng trẻ mới hiểu. Từ trăn trở đó mình quyết định hình thành quan điểm “Về quê là phải có nhà, chừng nào chưa có nhà thì chưa về!”

Xuất phát từ đó, hai vợ chồng mình bắt đầu tích cóp tiền để chuẩn bị xây dựng ngôi nhà. Ban ngày đi làm, ban tối lên mạng tham khảo các mẫu nhà cấp 4. Nhu cầu của hai vợ chồng không lớn, cộng với kinh phí còn eo hẹp nên hai vợ chồng mình quyết định chỉ xây nhà có diện tích 6x8m = 48m2. Công năng 2 phòng ngủ + 1 phòng khách + 1 phòng bếp + 1 toilet, điều đặc biệt mình thiết kế một không gian sân chơi trên mái để thưởng trà ngắm cảnh mỗi ngày. Với tiêu chí chống nóng tốt cho ngôi nhà mình đã tìm mua tấm bê tông nhẹ EPS để lắp ráp trên hệ khung thép hộp tiền chế, đáp ứng khả năng cách nhiệt tốt nhất cho ngôi nhà, phù hợp với khí hậu khô nóng vào mùa hè tại Miền Trung.

Với vốn kinh nghiệm Sketchup ít ỏi, mình bắt đầu lên mô hình, tự tay thiết kế, bài trí cho ngôi nhà. Qua nhiều lần chỉnh sửa, mô hình cũng hoàn thành để chuẩn bị thi công.

Trãi qua 8 tuần thi công, biết bao khó khăn cực nhọc, cuối cùng ngôi nhà cũng đã hoàn thành. Dù cho đẹp xấu dẫu sao nó vẫn tốt và thoải mái hơn phòng trọ thuê tại Sài Gòn.

Cuộc đời đưa đẩy mình đến giây phút để đặt tay lên bàn phím để đánh những dòng chia sẻ này, cái điều mà cả mình và nhiều anh chị em quan tâm nhất là: CHI PHÍ XÂY NHÀ 6x8M BAO NHIÊU TIỀN?

Đây là một trong những câu hỏi mà nhiều anh chị em đã hỏi mình, nhưng trên phương diện chủ nhà rất ít khi được ai chia sẻ một cách chi tiết. Để giải đáp thắc mắc như trên, mình đã thiết kế page này để chia sẻ điều này đến với ai đang thực sự cần nó. Vì mình biết rằng có rất nhiều cặp vợ chồng trẻ đang có nhu cầu xây cho mình một tổ ấm riêng, tuy nhiên khả năng tài chính thì chưa cho phép, vả lại câu chuyện xây nhà là chuyện đại sự, xây 1 lần, dùng cả đời, do đó nếu có ai đó đi trước chia sẻ lại kinh nghiệm thì là một điều hữu ích vô cùng. Mình cũng tay ngang chưa xây nhà lần nào, cũng tự mày mò tìm hiểu và tự làm từ đầu đến cuối. Dĩ nhiên sẽ không thể tránh được các sai sót, và mình hy vọng các sai sót đó sẽ là kinh nghiệm quý báu để mình chia sẻ lại cho các anh chị em khi xây nhà không phạm phải sai lầm. Giúp ace tránh được sự lãng phí về thời gian và tiền bạc một cách vô ích.

Tuy nhiên, trước khi đến với bảng chi phí vào cuối bài viết, thân mời anh chị em kéo xuống xem qua một số hình ảnh và video mà tác giả đã đính kèm dòng miêu tả.. Nhất là những anh chị em mới biết đến KQT Blog và Fanpage Chuyện Làm Nhà thuận tiện theo dõi, dễ hình dung ra câu chuyện từ đầu đến cuối một cách trực quan nhất.

Trân trọng cám ơn tất cả mọi người!

 

 Mọi chia sẻ khác được cập nhật tại các kênh thông tin sau:
  1. Web: https://kigida.com/chuyen-lam-nha/
  2. Fanpage: https://www.facebook.com/kigida
  3. Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC8zCwDM0fyMCUQlKA9vrh_A?view_as=subscriber?sub_confirmation=1
  4. Sđt/zalo: 0901686259

 

Lễ động thổ

8h30′ ngày 20/03/2021, lễ động thổ xây nhà cấp 4 có diện tích 6x8m=48m2 với công năng: 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 toilet, 1 sân thượng.

Phía sau có thêm lối cầu thang đi lên sân chơi trên mái, sàn mái có hệ thống lan can sắt hộp mạ kẽm dài 23m bảo vệ.

Phương án xây nhà dự kiến ứng dụng tấm bê tông nhẹ EPS kết hợp hệ khung sắt hộp tiền chế.

Chi phí dự toán khoảng <250 triệu.

Chi phí thực tế: bảng thống kê chi tiết dưới cuối bài viết này.

Video: KQT

Tổng hợp thi công phần thô

Một video được tổng hợp các hình ảnh của quá trình thi công phần thô. Dường như đây là căn nhà đầu tiên lắp bằng bê tông nhẹ N EPS tại Quảng Ngãi.

Video: Nam N-EPS

tổng hợp hoàn thiện

Video tổng hợp thi công hoàn thiện. Do thời điểm tạo video mình vẫn chưa thống kê chi phí nên bạn N tạm để thumbail là tài chính <500 triệu.

Video: Nam N-EPS

Ngày đào móng

Ngày đào móng 07/04/2021 trời đổ cơn mưa nặng hạt, xe cuốc phải tạm ngưng không thể tiếp tục, công việc đào móng phải tạm dừng để đợi mưa tạnh!

Video by KQT

Các công việc đầu tiên

Một trong các công việc đầu tiên là san lấp mặt bằng và đào chôn bể phốt. Mình sử dụng 09 bi tròn có kích thước DxH= 0.9×0.5m để làm bể phốt. Thứ tự 3 bể từ phải qua trái là: Bể chứa (4 bi ~ 2m3), Bể lắng (3 bi ~ 1.5m3), và cuối cùng là bể thấm không đáy (2 bi ~ 1m3);

Như vậy tổng cộng dung tích bể phốt nhà mình là 4.5m3. Với dung tích bể này phù hợp để sử dụng cho gia đình có từ 3~4 người là quá ok rồi các bạn.

Ảnh: KQT

Vận chuyển thiết bị cơ giới đến thi công móng

Phần móng làm bằng bê tông cốt thép nên mình nhờ anh Rể mang máy móc thiết bị tập kết đến để hạn chế sức người.

Ảnh: KQT

Lăm le móng

Sau khi máy đào lớp đất mới đổ đến phần đât tự nhiên (đất cát). Mình đổ 1 lớp đá 4×6 và bê tông lót để làm nền tiếp xúc giữa móng với nền đất. Người ta gọi là đổ lăm le móng, tức một lớp nền đá hoặc bê tông lót bên dưới đáy móng.

Ảnh: KQT

công tác thép

Mình tính toán và chọn thép cho đà kiềng chạy bao quanh móng là 4 phi 14. Thép chân trụ móng 4phi12, thép đáy trụ móng phi 8, kích thước móng chân vịt 800x800mm, chiều cao 0.8m, kích thước đà kiêng móng bxh=200×250, tuy nhiên thực tế đổ bê tông luôn tường bao quanh chân móng.

Ảnh: KQT

Thép trụ móng

Một số nơi người ta đổ xong móng rồi mới vào đất nền, riêng mình chọn phương án đổ đất nền xong rồi mới dổ móng.

Ảnh: KQT

Công tác cốp pha

Cốp pha thép, gồm những thanh sắt hộp ghép lại, chiều cao cốp pha 60cm. Chiều dài 3m tuỳ khổ.

IẢnh: KQT

công tác đặt bản mã chờ

Mình dùng bản mã chiều dày 10mm, kích thước 20x20cm, khoan sẵn 4 lỗ phi 16. Bu lông chờ phi 14, chiều dài bu lông 20cm.

Lắp bu lông vào bản mã với 2 bu lông 2 mặt trên và dưới. Đặt bản mã vào vị trí cần định vị sẵn, sau đó tháo bản mã để vệ sinh và canh chỉnh lại.

Instructors: Peter Price, Amber Willis, Samuel White

50% Chuyến hàng bê tông nhẹ

Tấm bê tông nhẹ EPS được đặt hàng tại Đà Nẵng, xe vận chuyển vào Quảng Ngãi mất 3h chạy. chuyến thứ nhất này chỉ chở được 7 tấn hàng, tương đương với 50% khối lượng. Việc xuống hàng được thực hiện bằng tay do mặt đường hẹp không thuận lợi để sử dụng xe cẩu tự hành.

Bê tông nhẹ EPS thời điểm đó chưa có đơn vị phân phối tại Quảng Ngãi. Nên mình phải ra tận Đà Nẵng để đặt hàng.

Ảnh: KQT

Công việc kế tiếp

Sau khi đổ xong phần dầm móng, công việc kế tiếp là vào đất nền, lóng nước cho đất cát xuống chặt và đầm kỹ.

Ảnh: KQT

Đổ bê tông nền

Nền sau khi được đầm chặt bề mặt sẽ tiến hành đổ bê tông tươi, làm phẳng mặt. Cao độ từ mặt đất tự nhiên lên đến bề mặt sàn bê tông thô như trong ảnh là 80cm.

Ảnh: KQT

Thép đã tăng thế đấy

Nhìn giá thép mà nản, lúc trước tết chỉ 12-13k/kg, thời điểm mình đổ sắt giá đang cao ngất ngưỡng 17-19k/kg.

Sau khi làm nhà xong thép hạ xuống còn 16k/kg mới đau chứ.

Ảnh: KQT

Lắp trụ thép hộp

Bản mã sau khi đã tháo ra xử lý lại cao độ và sơn chống rỉ.

Mình bắt đầu hàn liên kết trụ vào bản mã.

Ảnh: KQT

Hàn trụ

Tăng cứng liên kết giữa trụ và bản mã bằng những ke góc hình vuông dày 5mm.

Đã lắp xong 9 cái trụ rồi.

Ảnh: KQT

Anh thợ cả

2 anh thợ cả nhà mình đang hàn các mặt bích, liên kết giữa cột và xà gồ 60x120x1.8 ly.

Do mình sợ độ cao nên chỉ biết đứng dưới nhìn chỉ đạo mà thôi :).

Instructors: Peter Price, Amber Willis, Samuel White

Hàn khung kèo

Khung kèo đã lên xong, chuồng cu cũng đã gia công xong. Tiếp sau đánh xỉ và vệ sinh sơn chống rỉ các mối hàn.

Instructors: Peter Price, Amber Willis, Samuel White

Chiếc xe máy đào huyền thoại

Tận dụng Chiếc xe máy xúc đang còn đậu lại tại công trình. Mình và mấy anh em bàn cách đưa tấm lên sàn mái bằng cái cần xúc của nó như thế này.

Thật nhiều tiện ích phải không, nếu sử dụng sức người để đưa lên độ cao 3.5m cũng là cả 1 vấn đề đó.

Ảnh: KQT

Lắp tấm bê tông nhẹ sàn mái

Lắp trong 2 ngày cũng xong phần sàn mái rồi, với cái nắng gần 40 độ, có cái mái đã giải quyết được bóng mát cho anh em lắp dựng các hạng mục bên dưới..trong bóng râm. Giúp đỡ hao sức hơn.

Ảnh: KQT

Cắt tấm bê tông nhẹ EPS

Việc cắt tấm được thực hiện luôn tại vị trí lắp dựng.

Mình sử dụng con máy Bosch GKS190 (giá 2tr4-2tr6) công suất 2000W để cắt. Tuy nhiên nhược điểm của nó là chiều sâu lưỡi cắt tôi đa chỉ được 67mm, do đó tấm cắt phải lật mặt cắt 2 lần, tốn thêm công sức và thời gian thi công.

Nên nếu các bạn thi công hãy dùng con máy Makita HS0600 (giá hơn 4 triệu) công suâts vẫn 2000W, chiều sâu lưỡi cắt tối đa lên đến 101mm.

Anh em cắt tới đâu lắp dựng tới đó. Có 1 điều lưu ý là các bạn cần lắp các tấm so le mạch để tăng độ cứng cho cả mảng tường nhé.

Ảnh: KQT

Liên kết tấm

Liên kết giữa tấm với tấm bằng keo bọt siêu dính và cấy râu sắt.

Liên kết giữa tấm với cột bằng cấy râu sắt rồi hàn trực tiếp vào cột thép.

Ảnh: KQT

chờ ô cửa

Đối với các ô cửa bạn ần chờ theo kích thứo được thiết kế. Trường hợp cần thiết có thể tô lấy lại kích thước theo yêu cầu để đảm bảo thẩm mỹ.

Cửa các phòng nhà mình nằm trong khoảng Rộng 750~800mm x Cao 2100mm

Ảnh: KQT

Thế là xong tường và mái phần thô

Do lắp ráp nên tiến độ lắp dựng khá nhanh. Chỉ mất chưa đến 7 ngày mà 4-5 anh em đã lắp xong 170m2 tường + sàn.

Ảnh: KQT

Phần nước Âm Tường

Mình có nhờ mấy anh em Thuận Thắng đến đi điện nước.

Khả năng cắt và đục tấm bê tông nhẹ EPS rất ok. Ít phát sinh bụi bặm và thi công thuận lợi. Rãnh cắt có thể lấp lại bằng hồ vữa dễ dàng.

Ảnh: KQT

Phần điện âm

Xẻ rãnh đi âm ống chờ đường điện và đặt box chờ.

Thuận Thắng thì chuyên nghiệp khỏi bàn.

Ảnh: KQT

trần thạch cao

Để tăng tính thẩm mỹ cho trần, và mục đích đi âm điện sau này mình quyết định lắp tấm trần thạch cao xương chìm.

44m2 nên chi phí cũng không cao lắm. Giá thành thạch cao chống ẩm để lắp trong nhà vệ sinh chỉ 170k/m2, giá thạch cao thường 135k/m2. Giá đã trọn gói bao gồm chi phí vật tư và nhân công.

Ảnh: KQT

Công tác ốp lát

Vợ chồng mình chọn màu gạch giả gỗ trắng – đen. Để hạn chế vết bẩn như tông màu trắng, và nhìn không có cảm giác bị bẩn.

Gạch nền mình sử dụng kích thướcc 60×60 ốp không ron.

Đơn giá khoán nhân công thời điểm xây dựng là 90k/m2. So với các thời điểm trước chỉ 60-70k/m2.

Nếu các bạn ốp lát nhớ mua cái loại phụ gia chống đông kết nhanh để trộn vào hồ dầu, giúp cho việc ốp lát nhanh hơn và ít lỗi hơn.

Nói chung bối cảnh ai cũng xây nhà nên kiếm thợ không ra, và vật tư cái gì cũng lên kéo theo nhân công cũng lên.

Ảnh: KQT

Ốp ramri tường

Do nhà có con nhỏ nên để vừa sạch vừa mát bx mình quyết định ốp tường cao 1.5m, riêng tường nhà vệ sinh ốp cao 2.1m

Ảnh: KQT

Sơn nước nội + ngoại thất

Mình sử dụng dòng sơn chống thấm của Canary bảo hành bên trong 8 năm, bên ngoài 5 năm. Hệ sơn bóng có thể lau chùi được. Màu sơn vàng nhạt. Trần sơn màu trắng. Màu điểm nhấn xám lông chuột và màu viền cửa nâu đỏ.

Ảnh: KQT

Lắp thiết bị điện hoàn thiện

Mình sử dụng các bóng đèn led có 3 chế độ của Rạng Đông. Tức là khi tắt và bật lại thì đèn tự đồng chuyển sang tông màu khác. 3 tông màu gồm trắng, trắng vàng và vàng.

Việc chọn led 3 chế độ để tiết kiệm điện và linh hoạt sử dụng ánh sáng màu tại mõi thời điểm có nhiệt độ khác nhau.

Ví dụ: mùa hè sử dụng màu trắng, buổi tối sử dụng màu đèn vàng nhạt. còn về mùa đông không khí lạnh thì dùng màu vàng để tạo cảm giác ấm cúng.

Ảnh & video by KQT

Hoàn thiện tường rào+ Cổng ngõ và mái hiên trước sau.

Việc lắp dựng mái hiên là bất đắc dĩ vì ảnh nắng mặt trời soi trực tiếp vào nhà.

Lắp mái hiên trước làm che khuất đi phần kiến trúc mái lệch.

Tuy nhiên vì không còn sự lựa chọn nào khác nên mình phải làm mái che. Nếu không nắng và mưa sẽ tạt vào cửa chính rất khó chịu.

Ảnh: KQT

Cán nền sàn mái

Sàn mái được cán 1 lớp hồ dày 4~6cm, giúp bảo vệ bề mặt tấm bê tông đã được quét lớp chống thấm bên dưới. Phía trên bề mặt vừa quét thêm 1 lớp hồ dầu để chống nước đọng.

Mình cũng đã sử dụng hỗn hợp chống thấm từ xi măng và xà phòng rất rẻ mà hiệu quả.

Ảnh: KQT

Vậy là đã xong phần hoàn thiện

Nhìn ngôi nhà từ xa có cảm giác rất quen thuộc và yêu thích nó từ cái nhìn đầu tiên. Quan trọng là mình có thể quyết định sửa chữa hoặc nâng cấp nó bất cứ lúc nào.

Instructors: Peter Price, Amber Willis, Samuel White

Hình ảnh mặt trước

Lối đi chính vào nhà mình không đặt hướng đi thẳng mà cửa ngõ sẽ nằm lệch 1 phía so với cửa chính. Khi đi lên nhà phải đi lên 5 bậc cầu thang trước khi quẹo tay trái để đi vào nhà.

Việc bố trí như vậy để tránh lỗi phong thuỷ gọi là xuyên tâm sát (các lối cửa thẳng 1 hàng). Giống như đường miệng của con người đi vào phải đi qua thực quản mới quẹo xuống bao tử.

Ảnh: KQT

tân gia thời covid

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp nên Tân gia Gói gém trong gia đình được 3 mâm thôi.

Ảnh: KQT

tân gia thời cô vi

Tân gia không nhạc, không hoành tráng, chỉ chiêu đãi một bữa cơm rượu đạm bạc, báo cáo ra mắt thổ thần chư vị để gia đình về nhà mới chính thức.

Ảnh: KQT

Mặt tiền

Mặt tiền nhà với điểm nhấn là khoảng hè rộng 3m để tiếp khách. Cửa chính là dạng cửa lùa 2 cánh hệ XF93.

Ảnh: KQT

phòng khách

Không gian phòng khách đơn giản, không cầu kỳ, không quá cách điệu, với bộ ghế sofa ngồi hướng về tivi treo tường, cho cả gia đình xum họp sau mỗi bữa cơm.

So với bản vẽ thiết kế mình đã bỏ 1 cửa sổ phòng khách để tranh ánh nắng hắt trực tiếp.

Ảnh: KQT

Phòng ngủ chính

Phòng ngủ cũng đơn giản, với hệ thống làm lạnh. Diện tích phòng 12m2.

Ảnh: KQT

Phòng bếp + Phòng Ăn

Đây là không gian bếp kết hợp với phòng ăn, để có thể nấu nướng các món gia đình yêu thích và bày biện ra tại chỗ.

Thực tế vị trí 2 cửa của 2 phòng ngủ mình đã điều chỉnh thẳng lại cho phù hợp so với bản thiết kế ban đầu. Theo góc máy này các bạn có thể so sánh với bản thiết kế để thấy sự khác biệt.

Ảnh: KQT

Kệ bếp + Toilet

Kệ bếp được làm bằng tấm bê tông nhẹ EPS luôn, ốp lát đá màu đen lên nhìn cũng lung linh không khác gì đổ đanh bê tông. Chỗ chậu rửa bố trí thêm 1 cửa sổ mở hất đế thoát hơi nước và mùi các chất tẩy rửa, cũng như mùi dầu mỡ bốc lên từ không gian bếp nấu.

Không gian WC được thiết kế đơn giản, có 1 cửa sổ mở hất để thông gió và thoát hơi nước, giúp nền sàn vệ sinh lúc nào cũng khô ráo.

Mình chọn lắp đặt bệ xí cầu cao dạng ngồi để bảo vệ sức khoẻ cho gia đình. Vì bệ xí thông thường là ngồi bệt sẽ rất tê chân nếu ngồi lâu, sử dụng lâu ngày sẽ không tốt cho tim mạch.

Instructors: Peter Price, Amber Willis, Samuel White

Sân thượng

Trước khi lên thiết kế khoảng sân chơi trên mái, mình đã hình dung ra 1 ngày mình có thể lên đó đọc sách, hưởng khí trời, trồng vài chậu hoa..

Và giờ nó đã trở thành hiện thực.

Hoặc là bạn thức dậy hành động ngay lập tức để thực hiện ước mơ hoặc là bạn tiếp tục ngủ để mơ những giấc mơ đẹp.

 

Ảnh: KQT

VIDEO HÌNH ẢNH HOÀN THIỆN NHÀ 6x8M

chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ

CUỐI CÙNG CHÚNG TA CŨNG GẶP NHAU VÀO CUỐI BÀI VIẾT.
Mình xin chia sẻ bảng thống kê chi tiết chi phí xây dựng ngôi nhà này như bảng bên dưới:
Bảng thống kê như hình ảnh hiện thị trên màn hình của các bạn là bản tóm gọn các công tác chính chi phí xây nhà cấp 4 2 phòng ngủ. Như vậy công việc xây dựng một ngôi nhà cấp 4 6x8m như mình vừa làm gồm có 3 hạng mục chính đó là: A. Phần Thô; B.Phần Hoàn Thiện và C. Chi Phí Khác.
Ở mỗi phần các bạn có thể tìm thấy các đầu việc được sắp xếp theo thứ tự. Ký hiệu bằng số la mã từ I đến VII.
Trong mỗi mục con lại có thêm các thống kê nhỏ hơn, chi tiết hơn mà trong phần này mình phải tạm ẩn đi như đánh dấu chỗ dấu "*" màu đỏ.

Xem bảng thống kê chi phí đầy đủ

Phần mở rộng chi tiết từng mục mình xin phép được ẩn bớt để tập trung hiển thị trên màn hình vừa đủ kích thước hình ảnh các công việc chính.
Nếu anh chị em cần xem bản đầy đủ, việc này rất hữu ích cho anh chị em sắp làm nhà, anh chị em sẽ biết được chi tiết các đầu mục vật tư/thiết bị cần mua, cũng như giá nhân công thời điểm hiện tại.
Vui lòng cho mình biết tên và địa chỉ email bằng cách điền vào form bên phải để tải về từ Google Drive nhé!
+ CÁCH 1: Sau khi đăng ký vào Form sẽ Tự động hiện lên popup, bạn nhấp vào nút DOWNLOAD để tải file Exel về.
+ CÁCH 2: Bạn check email để nhận LINK, nếu không có trong mục THƯ ĐẾN bạn vui lòng kiểm tra trong mục THƯ RÁC chắc chắn sẽ nhận được email tự động).
*Lưu ý: bạn nhớ đăng nhập tài khoản Google để tải file về thuận lợi nhé.

Cám ơn anh chị em đã quan tâm theo dõi!

bạn có muốn xem bảng chi tiết không?

Like Fanpage để cập nhật chia sẻ mới

Mời bạn để lại cảm nhận trước khi rời đi! Thank you!

Đọc các bài viết khác tại KIGIDA

CONGRATULATION!

Bạn đã đăng ký thành công
hãy nhấn nút để tải file về

TẶNG BẠN KHO SÁCH NÓI VỀ KINH DOANH
(MIỄN PHÍ)

Tặng bạn kho sách nói với gần 30GB dữ liệu, nghe trực tiếp mọi lúc mọi nơi qua Google Drive. Bạn có muốn sở hữu MIỄN PHÍ kho sách nói này không?

CONGRATULATION!

Chúc mừng! Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 30GB kho sách nói kinh doanh:

combo khoa hoc digital marketing online

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 149K !!!