Thông báo nâng cấp Blog – Kigida

Chào bạn!

Nếu bạn là fan theo dõi blog của tôi từ lâu chắc hẳn bạn đã nhận thấy một số thay đổi. Từ tên miền mới, cách phối màu sắc đến điều chỉnh logo.

Tôi vừa đưa vào vận hành một bản nâng cấp từ blog trước đây là kieuquangtham.com sang Kigida.com; Tôi sẽ giải thích một số ý nghĩa của việc thay đổi này trong bài viết dưới đây.

Thay đổi tên miền chính

Năm 2018 trước khi từ Sài Gòn bay ra Phú Quốc để làm việc, tôi đã thành lập ra blog kieuquangtham.com, với mục tiêu chia sẻ những kiến thức về xây dựng và cuộc sống, tên miền lúc đó cũng chính là tên thật của tôi.

Tuy nhiên qua thời gian tôi cảm thấy rằng tên miền này có hơi hướng cá nhân hóa, và khó phát triển lên thành một trang chia sẻ kiến thức miễn phí chung cho cộng đồng.

Do đó, tôi đã nâng cấp blog lên bằng cách thay đổi tên miền chính thành Kigida.com, ý nghĩa tên miền mới Kigida.com chỉ là một cái tên mang tính thương hiệu dễ gợi nhớ hơn vì chỉ có 3 từ rất ngắn gọn.

Trong tiếng Nhật “Kigida” = “木々だ” có nghĩa là “cây”, có phát âm là “ky-gi-da“. Đơn giản là tôi thích cái tên này, nó dễ nhớ đối với tôi và tôi nghĩ mọi người cũng sẽ dễ tìm kiếm thông tin hữu ích trên blog hơn so với tên miền trước đây. Vả lại chữ đầu tiên “Ki” cũng là tên gọi thân mật ở nhà của con trai tôi “lucky”, sau này tôi có thể bàn giao lại cho con trai tiếp quản và phát triển blog thành một blog ngày càng bổ ích.

Thay đổi màu sắc

So với màu sắc trước đây dùng màu tím đen làm chủ đạo trên tông màu cam sáng làm nổi bật phông chữ, đó là bản phối màu tôi lấy cảm hứng từ thương hiệu ngân hàng TPBank. Hiện tại, tôi đã phối lại màu sắc trên blog cho phù hợp với cảm nhận của độc giả.

Cụ thể tông màu mới tôi lấy cảm hứng từ thương hiệu Thế giới di động, với màu vàng đậm làm tông nền chủ đạo, màu đen làm màu phông chữ. 2 màu này tương phản nhau rất đậm nét nên để lại ấn tượng cho độc giả ngay trong lần đầu đến với blog. Màu vàng cũng là màu rất hợp phong thủy với mạng Lộ Bàng Thổ tuổi Tân Mùi của tôi.

Ngoài ra các nút cũng đổi thành màu cam và màu cam sáng hơn khi rê chuột.

Đây là các mã màu với mã Hex mà tôi đã sử dụng:

Bộ code màu sắc mới
Hiệu ứng màu sắc trên bản nâng cấp mới

Thay đổi logo blog

Đây là thay đổi quan trọng nhất chính là logo blog, với chữ Kigida to và rõ ràng để dễ dàng khắc ghi vào tâm trí độc giả, bên cạnh chữ Kigida là biểu tượng 2 chiếc ghế và một cái dù.

Hình ảnh này gợi lên trong tiềm thức người xem như đang hòa mình ở một bãi biển tuyệt đẹp nào đó, chính vì đang ở bãi biển nên tinh thần rất thoải mái, vô ưu vô lo. Điều đó quả thực là một cuộc sống mong ước của rất nhiều người. Vứt bỏ gánh ưu phiền của cuộc đời để tận hưởng những gì tốt đẹp mà cuộc đời ban tặng.

Sâu xa hơn, tôi cũng như rất nhiều người đều mong muốn có một cuộc sống tự do về thời gian, nhưng muốn tự do về thời gian tôi phải đạt được tự do về tài chính, muốn tự do về tài chính tôi phải xây dựng cho mình các nguồn thu nhập thụ động. Những nguồn thu nhập thụ động này sẽ giúp tôi làm việc tạo ra thêm tiền cho tôi mà không cần tôi có phải có mặt ở đó. Có như vậy tôi mới có nhiều thời gian hơn để được làm những gì mình đam mê. Hình ảnh cái dù chính là biểu tượng của sự bảo vệ, che chở cho tôi, giống như sự tự do tài chính đã mang lại cho tôi một cuộc sống mà tôi có đủ thời gian làm những gì tôi đã ấp ủ. 2 chiếc ghế có ý nghĩa tôi sẽ không đơn độc trên cuộc hành trình này, tôi luôn có ít nhất một người bạn đồng hành, đó là người bạn đời của tôi. Chúng tôi cùng nhau xây dựng các nguồn thu nhập thụ động để đạt được sự tự do tài chính, và tôi luôn muốn thấy nhiều chiếc ghế hơn nữa đến từ các bạn.

Đó là một cuộc sống trong mơ, là tất cả những gì chúng ta muốn, tôi tin hàng triệu người ngoài kia cũng đang muốn đạt được điều đó. Tôi vẫn trên cuộc hành trình, Kigida sẽ là nơi giúp tôi lưu giữ và truyền tải những gì tôi đã trãi nghiệm để bạn có thêm góc nhìn mới, có động lực cùng nhau phấn đấu tiến đến một cuộc sống tự do, làm chủ cuộc đời và làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa.

Xây dựng giá trị cốt lõi

Trước đây blog kieuquangtham.com chỉ xoay quanh các nội dung chia sẻ phần mềm, kiến thức xây dựng và hướng dẫn xây dựng trang web với số lượng bài viết chưa vượt qua con số 30. So với kiến thức khổng lồ từ google thì blog chỉ mang đến một hạt cát giữa sa mạc mênh mông.

Để xây dựng lại giá trị cốt lõi mà blog cần hướng tới để phục vụ cộng đồng được tốt hơn, do đó thời gian tới Kigida chỉ tập trung xoay quanh chia sẻ 3 mảng nội dung chính đó là: kiến thức xây dựng, ý tưởng khởi nghiệp và các kinh nghiệm sống mà tôi đã tích lũy được trong quá trình đi tìm sự tự do & ý nghĩa cuộc sống.

Là một kỹ sư xây dựng tôi có thế mạnh chuyên môn về xây dựng, do đó tôi sẽ chia sẻ nhiều hơn các kiến thức cũng như kinh nghiệm thi công so với trước đây, để các anh chị em có thể tham khảo, đặc biệt tôi cũng để nhiều hơn các tài liệu hoàn toàn miễn phí để anh chị có thể tải về sử dụng.

Bên cạnh kiến thức nghề nghiệp chuyên môn, tôi sẽ chia sẻ các ý tưởng khởi nghiệp, bởi lẽ giai đoạn khó khăn nhất của một người trẻ khi bước vào đời chính là giai đoạn khởi nghiệp hay starup. Ông bà xưa có câu “vạn sự khởi đầu nan”, cho thấy từ lâu con người đã ý thức được những khó khăn từ những bước đầu tiên. Việc thành bại phụ thuộc vào các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”, trong đó dụ ý muốn nói rằng việc chọn một ý tưởng đúng (địa lợi) tại một thời điểm thích hợp (thiên thời) từ một người chia sẻ (nhân hòa) nếu hội tụ đủ các yếu tố thì mọi việc sẽ vô cùng thuận lợi, xuôi chèo mát mái. Những ý tưởng khởi nghiệp tốt sẽ giúp bạn định hướng tương lai dễ dàng hơn và học hỏi được nhiều hơn từ những người đã đi trước.

Tôi cũng sẽ chia sẻ những mẫu chuyện nhỏ, những câu chuyện đời thực mà tôi đã từng trãi mà thông qua đó tôi rút ra được bài học. Từ đó bạn sẽ không phải trả giá như tôi đã từng trả giá. Cách tốt nhất để thành công nhanh hơn là học từ sai lầm của người khác, bạn sẽ không phải trả cái giá mà người khác đã phải trả cho những sai lầm của họ.

Tạm kết

Về cơ bản, các thay đổi điều nằm một mục đích là nâng cao trãi nghiệm người dùng. Với nhiều điều chỉnh mang tính xu hướng, đồng thời nội dung cũng được cải tiến để phục vụ bạn đọc được tốt hơn.

Tôi hy vọng những thay đổi này sẽ giúp Kigida là một điểm đáng đến trong môi trường internet, lan tỏa những thông điệp giá trị đến với mọi người. Tôi cũng không kỳ vọng là sẽ được nhiều bạn biết đến. Nếu một bài viết tôi post lên mà chỉ có 1 người đọc thì cũng là một thành công lớn với tôi.

Tôi chỉ có một ước mơ là một ngày nào đó được chia sẻ lại những kiến thức, những kinh nghiệm mà tôi tích lũy được để người khác cũng từng bước thay đổi cuộc sống của chính họ, giúp cho cuộc đời này ngày càng tốt đẹp hơn, một cuộc đời đáng sống hơn!

Tôi rất hạnh phúc và rất cám ơn nếu bạn đã dành thời gian đọc đến đây! Chân thành cám ơn rất nhiều!

Bài viết được viết bởi Kiều Gia tại Kigida.com!

Kiều Gia

Kiều Gia

Là một kỹ sư xây dựng, đam mê công nghệ thông tin. Kigida là nơi tôi lưu trữ lại những giá trị, những bài học mà tôi đã trãi nghiệm trên suốt hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống!

Tải Free 50 cuốn sách!

chia sẻ miễn phí 50 cuốn sách hay về phát triển cá nhân, hãy điền email bên dưới để nhận link chia sẻ miễn phí!

Đăng ký tại đây:

Bài viết đề xuất

0 0 votes
RATING
Đăng ký
Nhận thông báo
guest

0 BÌNH LUẬN
Inline Feedbacks
View all comments

gần 30GB dữ liệu sách nói về kinh doanh. hoàn toàn miễn phí!

Đây là kho sách nói về tư duy và các bài học kinh doanh, được chọn lọc từ các cuốn sách của những tác giả nổi tiếng trên khắp thế giới. Ví dụ: Làm chủ tư duy thay đổi vận mệnh - Adam Khoo, Cha giàu cha nghèo - Robert Kiyosaki, Tiền không phải là vấn đề - Bob Proctor...
Và nhiều cuốn sách hay khác đang chờ bạn khám phá!

TẶNG BẠN KHO SÁCH NÓI VỀ KINH DOANH
(MIỄN PHÍ)

Tặng bạn kho sách nói với gần 30GB dữ liệu, nghe trực tiếp mọi lúc mọi nơi qua Google Drive. Bạn có muốn sở hữu MIỄN PHÍ kho sách nói này không?

CONGRATULATION!

CHÚC MỪNG!

Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 50 SÁCH Phát Triển Cá Nhân:

combo khoa hoc digital marketing online

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 149K !!!

CONGRATULATION!

Chúc mừng!

Bạn đã gửi đăng ký nhận bản tin qua email thành công. Chúng tôi sẽ cập nhật bản tin hàng tuần, anh chị và các bạn nhớ chú ý theo dõi email mới nhé!

Chúc anh chị và các bạn một ngày làm việc vui vẻ!

Thank you so much!

CONGRATULATION!

Bạn đã đăng ký thành công
hãy nhấn nút để tải file về

CONGRATULATION!

Chúc mừng! Bạn đã đăng ký thành công. Bấm nút bên dưới để nhận LINK SHARE 30GB kho sách nói kinh doanh:

combo khoa hoc digital marketing online

Combo khóa học Digital Marketing Online

Bộ Combo các khóa học về 12 lĩnh vực Digital Marketing Online như Google-Youtube-Affiliate-Wordpress-SEO-Web-Zalo-Tittok-Lazada-Shoppee-Photoshop-AI .., tất cả trong một ổ Goole Drive Share với giá chỉ 149K !!!